Mô hình Cổng trường An toàn giao thông

Thực hiện công văn 607/CV-HĐĐ của Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên Về việc đảm bảo An ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường. Ngày 11 tháng 11 năm 2019, Liên đội Tiểu học Huống Thượng phối hợp với Đoàn thanh niên triển khai mô hình Cổng trường An toàn giao thông. Liên đội đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh học sinh xếp xe theo hàng khi đón con. Ngay sau khi triển khai Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” Liên đội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bậc phụ huynh. Mô hình đã góp phần hạn chế tai nạn, va chạm giao thông đối với học sinh, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện đáng kể. Liên đội đã phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn dạy tiết học cuối hướng dẫn học sinh xếp thành 2 hàng, khi tan học đi theo hướng đường của cổng trường. Các học sinh trong đội An ninh măng non đã đều đặn thay phiên nhau hằng ngày để phân luồng, hướng dẫn các bạn đi theo hàng, hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh xếp xe đưa đón con đúng nơi quy định... Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Các em HS ở các lớp xếp thành hai hàng đi ra phía cổng trường khi tan học
Phụ huynh xếp xe theo hàng khi đón con
Các đồng chí Đoàn viên thanh niên hướng dẫn phụ huynh xếp xe theo hàng tại cổng trường

Tác giả: Nguyễn Thu Hương