Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Huống Thượng
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Chuyên đề "Học thông qua chơi" lớp 1,2,3
  • Ngày Hội trung thu
  • Ảnh Đại hội chi bộ NK 2022-2025
  • Ảnh tổng kết năm học 2021-2022
  • Ảnh tập huấn, chuyên đề cuối năm
  • Ảnh học sinh tiêm chủng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 26
Gương mặt tiêu biểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động phong trào "Hũ gạo tình thương"

 Nhằm phát huy tích cực các phong trào thi đua “Lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”… góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu nhi ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái, liên đội Tiểu học Huống Thượng đã xây dựng kế hoạch, triển khai, tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Hũ gạo tình thương – Tiếp sức em đến trường” tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên và đội viên toàn Liên đội, .với mức vận động: Đối với các em học sinh, mỗi em từ 1kg gạo trở lên trừ các em học sinh là con hộ nghèo và cận nghèo; đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên 2kg gạo/người trở lên. Ngày 06/01/2020 Liên đội trường tiểu học Huống Thượng đã tổ chức hội thu phong trào "Hũ gạo tình thương": Tổng thu được là 230 kg. Số gạo quyên góp được từ phong trào, Liên đội dự kiến trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngày Hội “Xuân ấm tình thương”.

Bên cạnh đó Liên đội còn phát động phong trào “Gây quỹ bạn nghèo” ngay từ đầu năm học và tổ chức hội thu cùng ngày với phong trào “Hũ gạo tình thương”.

*Kết quả: Tổng số tiền thu được là 1.650.000 đ .

Số tiền này Liên đội sử dụng mua quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là một phong trào lớn mang ý nghĩa nhân văn, giáo dục sâu sắc đối với các em thiếu niên nhi đồng. Phong trào đã thu hút 100% các em học sinh tham gia và được các em nhiệt tình hưởng ứng thực hiện rất tốt. Mặc dù món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của cán bộ giáo viên, nhân viên và đội viên toàn Liên đội, đó là một món quà rất ý nghĩa, động viên và chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là dịp Tết đến xuân về, để các em có thêm động lực tự tin hơn khi đến trường trong tình yêu thương của thầy cô và các bạn. Sau đây là hình ảnh hội thu:

Hội thu gạo phong trào " Hũ gạo tình thương"


Tác giả: Nguyễn Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan