Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Huống Thượng
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh Đại hội chi bộ NK 2022-2025
  • Ảnh tổng kết năm học 2021-2022
  • Ảnh tập huấn, chuyên đề cuối năm
  • Ảnh học sinh tiêm chủng
  • Ảnh thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022
  • Ảnh chuyên đề
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 23
Gương mặt tiêu biểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị quyết chi bộ nhiệm kì 2017 - 2020

 

ĐẢNG BỘ XÃ HUỐNG THƯỢNG

CHI BỘ TIỂU HỌC

 

Số: 80b /NQ-CBTH

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Huống Thượng, ngày 15 tháng 9 năm 2017

 

NGHỊ QUYẾT

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ

 Chi bộ trường tiểu học nhiệm kỳ 2017-2020

-------------

I. Tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017:

Chi bộ trường tiểu học luôn tạo được sự đoàn kết thống nhất trong đảng; tạo được sức mạnh tổng hợp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nhà trường.

Các đảng viên luôn có ý thức “Nói, làm theo nghị quyết”, có tinh thần trách nhiệm trong công việc; gương mẫu hoạt động để quần chúng học tập và làm theo; có tinh thần xây dựng tập thể đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Kết quả cụ thể là:

1. Công tác chuyên môn.

 * Kết quả năm học 2015-2016:

+ Học sinh

- Học sinh HTCTLH: 502/502 = 100%

- Học sinh HTCTTH: 89/89= 100%.

- Học sinh đạt giải tỉnh, giải Huyện: 63 em

- Khen thưởng: 392 em = 78%

* Giáo viên

- Đạt giải huyện: 7 đ/c

- Chiến sĩ thi đua: 3 đ/c

- Lao động tiên tiến: 22( chủ tịch  huyện khen: 2)

- Hoàn thành nhiệm vụ: 3 đ/c

* Tập thể

- Trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động LĐTT

- Công đoàn, Liên đội đều đạt xuất sắc

- Cơ quan văn hóa năm 2015.

*Năm học 2016- 2017

- Học sinh HTCTLH: 493/496 = 99,4%

- Học sinh CHTCTLH:  3= 0,6% 

- Học sinh HTCTTH: 110/110= 100%.

- Học sinh đạt giải tỉnh, giải Huyện: 80 giải

* Giáo viên

- Đạt giải huyện: 8

- Chiến sĩ thi đua: 4

- Lao động tiên tiến: 25 ( Chủ tịch huyện khen: 3)

* Tập thể

- Trường đạt tập thể LĐTT. Được SGD tặng Giấy khen

- Công đoàn, Liên đội đếu đạt Vững mạnh xuất sắc

- Cơ quan văn hóa năm 2016.

 

2.Về công tác chính trị tư tưởng

Đã tổ chức và tham gia đầy đủ các buổi học tập, tuyên truyền thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. 100% đảng viên tham gia học tập và viết thu hoạch theo yêu cầu: 100%. Các đảng viên có ý thức và gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đảng viên trong chi bộ luôn kiên định thực hiện theo đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trong nhiệm kì Chi bộ đều đạt TSVM và TSVM tiêu biểu.

3. Về công tác tổ chức, cán bộ

Các đảng viên thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ theo phân công. Chi ủy chi bộ căn cứ năng lực, sở trường từng đảng viên để phân công công việc cho phù hợp, hiệu quả. Các đảng viên đều giữ nhiệm vụ trọng trách trong nhà trường như: Công đoàn, chuyên môn, tổ trưởng, đoàn thanh niên, thanh tra nhân dân, hoạt động ngoại khóa...và đều thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác quy hoạch cán bộ thực hiện đúng văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Đồng hỷ và Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên. Trong nhiệm kỳ đã quy hoạch được 3 đ/c đảng viên vào diện quy hoạch CBQL để giới thiệu cho ngành giáo dục; Phối hợp với Phòng Nội vụ thực hiện quy trình bổ nhiệm mới 1 CBQL trong năm 2016.

4. Vê công tác xây dựng đảng

Đảng viên tham gia họp định kỳ đầy đủ. Trong sinh hoạt, đảng viên tham gia, đóng góp các ý kiến xây dựng nghị quyết hoặc tham mưu cho Ban giám hiệu, cho cấp ủy nội dung phù hợp, có tính chất xây dựng tập thể đoàn kết, tiến bộ. Có tinh thần tự phê bình và phê bình thẳng thắn, chân thành.

Trong nhiệm kỳ 2015-2017, chi bộ đề ra phấn đấu phát triển ít nhất 4 đảng viên. Tính từ đầu nhiệm kì đến nay, chi bộ đã theo dõi và đề nghị 3 đảng viên từ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức; chuyển sinh hoạt đảng cho 6 đồng chí, tiếp nhận 4 đảng viên chuyển sinh hoạt từ các chi bộ khác chuyển đến. Tiếp tục theo dõi và giới thiệu thêm các quần chúng ưu tú để chuẩn bị đi học cảm tình đảng trong năm 2017.

Hàng năm tỷ lệ đảng viên đạt Hoàn thành tốt và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 100%, không có đảng viên bị kỷ luật hoặc không xếp loại; chi bộ liên tục đạt TSVM và TSVM tiêu biểu trong nhiệm kì 2015-2017.

5. Về công tác lãnh đạo các đoàn thể

Tổ chức công đoàn

Xây dựng được khối đoàn kết nội bộ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho cán bộ, công nhân viên. Cam kết với chính quyền thực hiện tốt cuộc vận động dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm; Luật Giao thông đường bộ; Dạy thêm-học thêm; Không đốt pháo, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ, không uống rượu bia trong giờ làm việc..... Hoàn thành tốt các chỉ tiêu của công đoàn và hàng năm đều đạt danh hiệu thi đua Công đoàn vững mạnh.

Phối hợp cùng nhà trường thực hiện Xây dựng cơ quan văn hóa. Hàng năm đều đạt cơ quan văn hóa.

Trong nhiệm kì 2015 – 2017: Gia đình văn hoá đạt 100%; Công đoàn viên tiên tiến đạt 100% trong đó CĐV xuất sắc đạt 15%

Chỉ đạo tổ chức công đoàn làm tốt công tác phối hợp cùng nhà trường, động viên công đoàn viên thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt” “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực” “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”. Kết quả qua đánh giá sơ kết hàng năm đều đạt Xuất sắc trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”; 100% cán bộ giáo viên đều xếp loại từ mức Khá trở lên trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”, đơn vị xếp loại Tốt.

Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên nhi đồng, công tác y tế

Hoạt động Đoàn thực hiện nghiêm túc, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên xã Huống Thượng như: Hoạt động hè,Thanh niên tình nguyện, Vì môi trường sạch đẹp, trồng cây, hoạt động thiện nguyện đối với trẻ em vùng sâu vùng xa…Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên đều hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Công tác hoạt động Đội đều hướng tới những hoạt động lành mạnh, rèn kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động giáo dục về lòng yêu tổ quốc, biết ơn các anh hùng liệt sĩ, kính yêu Bác Hồ, trân trọng gìn giữ các di tích lịch sử. Đội thiếu niên đã cùng Đoàn thanh niên, tổ chuyên môn để tổ chức cho học sinh đi báo công dâng Bác tại Lăng Bác trải nghiệm tại trang trại  Erahouse; thăm viếng Đài nghĩa trang liệt sĩ xã Huống Thượng.....Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán chi bộ chỉ đạo Đội thiếu niên tổ chức trò chơi dân gian nhằm lưu giữ bảo tồn các trò chơi dân gian trong lứa tuổi thiếu niên nhi đồng; Tổ chức các hội thi Giai điệu Tuổi hồng, trong đó chú trọng thi hát dân ca, dân vũ để giới thiệu rộng rãi các làn điệu dân ca vùng miền, gìn giữ văn hóa phi vật thể của dân tộc mình. Ngoài ra, các hoạt động như: vẽ tranh, viết thư UPU, kể chuyện về Bác Hồ.... nhằm giáo dục tình yêu biển đảo, tình yêu đất nước, yêu trường lớp, yêu thầy cô và bạn bè, tinh thần gắn bó đoàn kết bạn bè trên thế giới đều được tổ chức một cách chu đáo, hiệu quả.

Đội Thiếu niên kết hợp chuyên môn, nhân viên y tế, GVCN để tuyên truyền giáo dục các chuyên đề: Phòng chống đuối nước, phòng chống dịch bệnh, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, chăm sóc bản thân, An toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, Ngày Quốc tế hạnh phúc gia đình, Ngày hội đọc, Toàn cầu hưởng ứng cho giáo dục, Giờ Trái đất......

Hoạt động y tế nhà trường thực hiện nghiêm túc, đảm bảo sơ cấp cứu ban đầu; Cùng trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh và lập sổ theo dõi, liên lạc trao đổi với cha mẹ học sinh kịp thời những trường hợp đặc biệt để gia đình, giáo viên chủ nhiệm có biện pháp chăm sóc, giáo dục phù hợp sức khỏe trẻ trong nhà trường và tại gia đình. Báo cáo kịp thời với trạm y tế xã khi có dịch bệnh xảy ra; đảm bảo vệ sinh nơi nước uống, nơi rửa tay của học sinh......

Trong nhiệm kì 2015 – 2017: Công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi đạt được nhiều thành tích: Chi đoàn nhà trường được BCH Đoàn thanh niên xã bình chọn là Chi đoàn xuất sắc; Liên đội liên tục đạt Liên đội mạnh xuất sắc cấp huyện.

 Những tồn tại cần khắc phục

Đảng viên trẻ chưa mạnh dạn góp ý quần chúng khi thấy quần chúng thực hiện chưa tốt những hoạt động ngoại khóa…

II. Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

1. Mục tiêu chung

Quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy là truyền thống và những thành tựu đạt được của chi bộ trong những năm qua chi bộ quyết tâm:

Phấn đấu kết nạp ít nhất 2-3 đảng viên; phấn đấu đạt chi bộ TSVM, nhà trường đạt Tập thể LĐTTXS; Công đoàn cơ sở vững mạnh; Liên đội Vững mạnh xuất sắc cấp thành phố; chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

         Củng cố duy trì và giữ vững Đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Phấn đấu duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn để đánh giá ngoài.

Phấn đấu duy trì giữ vững và công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2018; thư viện đạt thư viện tiên tiến.

2. Các chỉ tiêu chủ yếu

- Phấn đấu 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn đối với giáo viên; 100% CBGVCNV không vi phạm đạo đức nghề, không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm; xếp loại từ đạt yêu cầu trở lên trong thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”. Tham gia thi và có GV dạy giỏi các cấp.

- Phấn đấu đạt chỉ tiêu về chất lượng giáo dục theo tỷ lệ hàng năm:

- Duy trì sĩ số 100% trở lên.

- Duy trì học 2 buổi/ ngày và tổ chức ăn bán trú cho học sinh.

- Học sinh HTCTLH: 100%

- Học sinh HTCTTH: 100%.

- Học sinh đạt giải các cấp: 10%

- Khen thưởng: 50 % trở lên

           - Hằng năm có từ 3- 4 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, từ 95% trở lên cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

- Xây dựng chi bộ, công đoàn, chi đoàn đạt trong sạch vững mạnh.

- Bồi dưỡng và kết nạp ít nhất là hai quần chúng ưu tú vào Đảng.

3. Nhiệm vụ và giải pháp

* Công tác chuyên môn:

 - Thông qua các hình thức tự bồi dưỡng và bồi dưỡng chuyên môn của ngành, của cụm và của nhà trường tổ chức để phấn đấu: 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn đối với giáo viên; 100% giáo viên thực hiện nghiêm túc qui định về dạy thêm; Tham gia thi và có GV dạy giỏi các cấp.

Học sinh lên lớp thẳng đạt: 99%; Học sinh tốt nghiệp TH: 100%; Duy trì số lượng học sinh đạt giải về văn hóa, thể dục thể thao, văn nghệ, Đội thiếu niên....

- Qua tuyên truyền phổ biến các văn bản, các phong trào, các cuộc vận động để phấn đấu: 100% CBGVCNV không vi phạm đạo đức nghề, không vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm; xếp loại từ đạt yêu cầu trở lên trong thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học, sáng tạo”.

- Thực hiện đúng các văn bản quy định về chuyên môn, trong đó quan tâm đến văn bản đánh giá xếp loại học sinh; Làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích để CMHS cũng như người học hiểu đúng, hiểu đầy đủ văn bản đánh giá xếp loại học sinh.

- Tổ chức các cuộc thi về chuyên môn và phấn đấu có GV dạy giỏi các cấp.

 

 

*  Công tác xây dựng Đảng

- Công tác chính trị, tư tưởng

100% CBGVCNV đặc biệt là đảng viên được quán triệt, học tập các Chỉ thị nghị quyết của đảng và nhà nước và thực hiện một cách nghiêm túc.

100 % đảng viên chấp hành đúng đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện nghiêm túc nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua ở từng giai đoạn theo kế hoạch đã xây dựng.

 Tổ chức kỉ niệm các ngày lễ theo quy định một cách nghiêm túc có tính giáo dục...

100% đảng viên tham gia học Nghị quyết và thực hiện chế độ sinh hoạt Đảng theo quy định.Thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, coi trọng việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ. Thực hiện nội quy, quy chế cơ quan, quy chế văn hoá công sở, có nề nếp kỉ cương.

- Công tác tổ chức, cán bộ

Tiếp tục thực hiện phát hiện, đánh giá chính xác năng lực, trách nhiệm của mỗi đảng viên để phân công phân nhiệm đúng người đúng việc đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục phát hiện nguồn CBQL và động viên các đồng chí đã vào diện quy hoạch đi học nâng cao trình độ, hoàn thiện các tiêu chuẩn của CBQL, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được phân công.

Duy trì sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ 1 lần/tháng hoặc đột xuất nếu có nhiệm vụ đặc biệt.

Duy trì 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 15 % đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên vừa hồng vừa chuyên, phát huy được những mặt tích cực và năng lực sở trường của cán bộ đảng viên.

Xây dựng được đội ngũ cốt cán trong nhà trường.

Duy trì công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động, việc thực hiện các kế hoạch, nghị quyết.

- Công tác lãnh đạo các đoàn thể

+ Công đoàn:

 Chỉ đạo thực hiện theo sát công tác Công đoàn ngành. Xây dựng cơ quan đơn vị có kỉ cương, nề nếp. Phấn đấu đạt: Công đoàn vững mạnh; Cơ quan đơn vị văn hóa.

+ Công tác Đoàn thanh niên và Đội Thiếu niên

Chỉ đạo các tổ chức thực hiện theo Nghị quyết Đoàn thanh niên xã Huống Thượng theo chỉ đạo của Thành đoàn và Hội đồng Đội và Nghị quyết của chi bộ. Hàng năm kết nạp đoàn viên theo quy định.

Trên đây là Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trường tiểu học Huống Thượng nhiệm kỳ 2017-2020, Nghị quyết này được triển khai đến toàn thể đảng viên trong chi bộ để nghiêm túc thực hiện./.

 

Nơi nhận:                                                                                                T.M CẤP ỦY

- Đảng ủy xã Huống Thượng;                                                          BÍ THƯ CHI BỘ

- Cấp ủy;

- Đảng viên;

- Lưu hồ sơ đảng.                                                         

 

                                                                                    Lê Thị Chung

                                          

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan