Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Huống Thượng
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Chuyên đề "Học thông qua chơi" lớp 1,2,3
  • Ngày Hội trung thu
  • Ảnh Đại hội chi bộ NK 2022-2025
  • Ảnh tổng kết năm học 2021-2022
  • Ảnh tập huấn, chuyên đề cuối năm
  • Ảnh học sinh tiêm chủng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 26
Gương mặt tiêu biểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình tiên tiến

Tấm gương điển hình trong sự nghiệp giáo dục

Nếu có đi về Huống Thượng quê tôi, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường nơi tôi đang công tác - Trường Tiểu học Huống Thượng. Trường Tiểu học Huống Thượng của chúng tôi nằm ở ven trung tâm thành phố Thái Nguyên nơi có con sông Cầu chảy qua.

Trải qua hơn 28 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày.

Và hôm nay, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Trần Thị Hải Yến. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

Cô giáo Trần Thị Hải Yến vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hợp Tiến thuộc huyện Đồng Hỷ, trong một gia đình có bố mẹ đều là nông dân.Chính vì sinh ra trong một gia đình làm nghề nông nên cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất cùng gia đình, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày ước mơ ấy của cô thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm trong tay, cô được mời về giảng dạy tại trường THCS Văn Hán của huyện nhà. Và đến năm 2002, cô lại được điều động về công tác tại trường Tiểu học Huống Thượng cho đến bây giờ. Trong những năm giảng dạy cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm kiến thức của mình cho học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm, yêu thương học trò.

Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn tổ 2+ 3, cô Yến luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Chúng tôi rất mừng khi con cháu mình được học lớp cô Yến chủ nhiệm vì cô luôn nhiệt tình và quan tâm đến các em học sinh. Không những thế cô là một giáo viên rất có tâm mà chúng tôi luôn yêu quý”.Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Yến còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô Yến đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Một điều đáng quí hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, người ta ít thấy cô dùng những từ mỹ miều hoặc đao to búa lớn. Mỗi khi tổ viên của mình làm chưa đúng cô luôn góp ý thẳng thắn để mọi người rút kinh nghiệm. Có khi gặp những việc căng thẳng cô vẫn giữ được thái độ và lời lẽ rất mực bình tĩnh, tự tin. Cô luôn giành thời gian động viên, qua tâm, hỏi han đến từng cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường. Cô luôn là người để chị em giáo viên gần gũi, chia sẻ.

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Yến còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống tuy bận rộn và vất vả, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Vừa qua, con gái lớn của cô đã đỗ vào đại học ở Hà Nội rồi đấy.

Giờ đây, cô Yến vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

Cô Trần Thị Hải Yến - một tấm gương điển hình trong công tác giáo dục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan