Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Huống Thượng
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh tổng kết năm học 2021-2022
  • Ảnh tập huấn, chuyên đề cuối năm
  • Ảnh học sinh tiêm chủng
  • Ảnh thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022
  • Ảnh chuyên đề
  • Ảnh Cuộc thi IOE, Đấu trường toán học
Thống kê truy cập
Hôm nay : 215
Hôm qua : 5
Gương mặt tiêu biểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Huống Thượng, hai mươi tám năm , một chặng đường.

          Trường Tiểu học Huống Thượng được tách ra từ trường Phổ thông Cơ sở Huống Thượng năm 1991, thuộc xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Trường nằm ở trung tâm xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Trường có tổng diện tích 23 143m2, nằm giáp ranh với xã Linh Sơn, Nam Hòa, Đồng Liên. Trường cách trung tâm TP Thái Nguyên 3km. Số lượng học sinh khá đông, các phòng học của nhà trường còn hạn chế và xuống cấp trầm trọng. Trường nằm trên đồi cao của xã Huống Thượng với vị trí rất thoáng mát và có bề thế. Học sinh chủ yếu là con em thuần nông nên các em rất ngoan, có ý thức trong rèn luyện, học tập. Trường có bề dày về thành tích trong công tác giáo dục và các phong trào. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, sáng tạo. Chính điều đó trường tiểu học Huống Thượng hàng năm luôn nhận được giấy khen của PGD và UBND huyện Đồng Hỷ. Từ khi thành lập trường đền nay đã có nhiều nhà giáo ưu tú lãnh đạo nhà trường và đưa các hoạt động của nhà trường đi lên: nhà giáo Nguyễn Văn Nguyên, nhà giáo Đỗ Thúy Quỳnh – nguyên Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Năm 2014 nhà trường được UNND huyện Đồng Hỷ  bổ nhiệm đồng chí Lê Thị Chung về làm hiệu trưởng nhà trường.    

         Tháng 10 năm 2017, theo quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, trường có quyết định sát nhập về thành phố Thái Nguyên. Do công tác tham mưu của Ban lãnh đạo nhà trường với chính quyền địa phương, PGD, UBND thành phố Thái Nguyên và sự đoàn kết đồng lòng của tập thể CBGV,NV nhà trường nên nhà trường đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang; nhà 2 tầng 8 phòng học, sân chơi lát gạch cho học sinh 1043 m2, khu vực để xe, nhà vệ sinh được bố trí hợp lí, các phòng học và các phòng phục vụ học tập được trang bị bàn ghế đầy đủ bàn ghế, bảng. Trường có 2 khu nhà xây dựng kiên cố. Tổng số phòng học là 16 phòng, 1 phòng Tin học. Khu hành chính gồm các phòng: phòng Hiệu trưởng, phòng Phó Hiệu trưởng, phòng Kế toán, phòng Hội đồng, phòng Đội, phòng thư viện- thiết bị, , 1 phòng bảo vệ, 1 phòng y tế.

       Cùng với sự phát triển của xã hội, sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên nhà trường, quy mô lớp được mở rộng thêm thành 16 lớp với số học sinh trung bình hàng năm là 520 em. Từ năm 2014 đến năm 2019 nhà giáo Lê Thị Chung - Hiệu trưởng nhà trường đã lãnh đạo tập thể CBGV, NV nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao cho.  Đồng hành cùng hiệu trưởng là phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Ngọc đã kế thừa truyền thống, phát huy những điểm mạnh của ngôi trường tràn trề sức trẻ, quy mô lớp học đã tăng, số học sinh tăng dần mỗi năm. Năm 2018 chi bộ nhà trường được thành ủy Thái Nguyên tặng giấy khen Chi bộ 5 năm liền trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm học 2017 – 2018 nhà trường được danh hiệu Tập thể Tiên tiến Xuất sắc. Giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia các hội thi các cấp đều đạt giải cao. Tháng 7 năm 2019 nhà trường đón đoàn đánh giá ngoài và được công nhận Kiểm định chất lượng Cấp độ 2, Chuẩn quốc gia Mức độ 1.

      Hai mươi tám năm trôi qua các thế hệ nhà giáo với nhiệt huyết dành cho ngôi trường, với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ đã đem đến cho ngôi trường diện mạo và sức sống mới, cùng với sự kế thừa, phát huy khéo léo truyền thống của nhà trường. Trường Tiểu học Huống Thượng ngày nay là một ngôi trường Xanh- sạch- đẹp. Trường có cảnh quan thân thiện với môi trường, có nhiều cây xanh bóng mát, có bồn hoa cây cảnh, sân chơi sạch sẽ, thoáng mát, cổng trường được xây dựng kiên cố, trang trí đẹp, sinh động, thân thiện. Cùng với những nỗ lực đầu tư sâu chuyên môn, mạnh dạn đổi mới trong phương pháp và hình thức dạy học, đặc biệt sự mạnh dạn đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lí giáo dục nên nhà trường ngày càng được nhiều phụ huynh tin yêu. Đó là niềm vui lớn nhất của nhà trường. Với bề dày thành tích dù còn là khiêm tốn song nó cũng là sự ghi nhận thành quả lao động miệt mài của các thế hệ thầy trò, là niềm tự hào cho bao thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường Tiểu học Huống Thượng, niềm hạnh phúc của các thầy cô trong nhà trường.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tin rằng: với những kết quả đã đạt được, cùng với sự quan tâm và kỳ vọng của nhân dân, chắc chắn trường Tiểu học Huống Thượng sẽ ngày càng phát triển và hoàn thành tốt nhất sứ mệnh của mình.

     

Quang cảnh trường học trong những năm 2012 - 2017
Khai giảng năm học 2012 - 2013
Tập thể cán bộ giáo viên năm học 2012 - 2013
Tập thể cán bộ giáo viên năm học 2018 - 2019
Từ năm học 2018 - 2019 trường Tiểu học Huống Thượng đã được sửa chữa và xây dựng khang trang, to đẹp hơn

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan