Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Huống Thượng
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh tổng kết năm học 2021-2022
  • Ảnh tập huấn, chuyên đề cuối năm
  • Ảnh học sinh tiêm chủng
  • Ảnh thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2021-2022
  • Ảnh chuyên đề
  • Ảnh Cuộc thi IOE, Đấu trường toán học
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 22
Gương mặt tiêu biểu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị hành trang vững chắc cho bé vào lớp 1

Điều quan trọng nhất đối với học sinh lớp 1 tương lai là sức khỏe: Khác với thời gian biểu ở khối mầm non chủ yếu là ăn ngủ và chơi, lên đến tiểu học, các học sinh cần có đầy đủ năng lượng cho trí não duy trì sự
Điều quan trọng nhất đối với học sinh lớp 1 tương lai là sức khỏe: Khác với thời gian biểu ở khối mầm non chủ yếu là ăn ngủ và chơi, lên đến tiểu học, các học sinh cần có đầy đủ năng lượng cho trí não duy trì sự tập trung tiếp nhận được kiến thức. Vì vậy khi đến trường áp lực về thể chất rất lớn, phụ huynh cần làm sao để trẻ không mệt và cảm thấy sảng khoái. Do đó, việc xen kẽ các hoạt động thể dục thể thao, nâng cao thể chất ở nhà và trường học rất quan trọng. Phụ huynh có thể hướng dẫn trẻ những việc nhỏ để giúp đỡ bố mẹ, đồng thời rèn luyện cơ thể.
Về mặt tâm lý xã hội: lúc này trẻ nhận thức được về bản thân như tên mình và bố mẹ, anh chị em, số điện thoại/địa chỉ gia đình; cảm thấy thân thiện hoặc xa lạ với những người mới. Chuẩn bị tâm lý giúp trẻ tin tưởng vào khả năng của mình để khi rời bố mẹ mà không bị căng thẳng... Cũng như trẻ biết cảm nhận và thể hiện cảm xúc, có mối quan hệ tích cực với bạn bè, người lớn.
Ths.Trịnh Minh Giang cũng nhấn mạnh để chuẩn bị tâm lý vững vàng cho trẻ, cha mẹ cần dành thời gian chia sẻ với con, hướng dẫn trẻ làm những việc trong khả năng, tạo điều kiện cho con được chơi với bạn ở nơi ở, không nên luôn giải quyết thay trẻ trong mối quan hệ với với bạn cũng như đừng áp đặt sở thích, suy nghĩ của mình trên trẻ. Phụ huynh cũng có thể cho con tham gia những lớp hành trang chuẩn bị vào lớp 1 sẽ giúp trẻ dần quen với bạn bè mới, giờ giấc và phong cách sinh hoạt mới.
Về mặt ngôn ngữ: trẻ hiểu được lời nói của người khác, biết sử dụng lời nói để giao tiếp và có hiểu biết ban đầu với việc viết. Tuy nhiên, phụ huynh cũng đừng vội bắt em hoặc gây áp lực cho con với con số và chữ. Nếu con chưa muốn học mà vội bắt ép thì trẻ sẽ căng thẳng, mất hứng thú và có tâm lý sợ học (Theo lý thuyết 3 não). Để trẻ hào hứng với việc học, bước đầu tiên có thể tạo điều kiện cho trẻ làm quen với chữ, số thông qua hình thức trò chơi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan